Cờ Tổ quốc của nước Mỹ đã không còn xa lạ gì với nhiều người dân Việt Nam. Đây là cường quốc đứng đầu trên thế giới với nền kinh tế vững mạnh nhất. Vì thế lá cờ của họ cũng giành được rất nhiều sự quan tâm. Cờ tổ quốc của Mỹ có những ý nghĩa gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

cờ mỹ

Cờ tổ quốc của Mỹ ra đời như thế nào?

Cờ tổ quốc Mỹ được ra đời ngày 14/06/1777. Ban đầu lá cờ có 13 ngôi sao là đại diện cho 13 tiểu bang của Mỹ đầu tiên giành được độc lập, chủ quyền dân tộc. Đối với người dân Mỹ, lá cờ Mỹ là biểu tượng rất quan trọng.

Đặc điểm của cờ tổ quốc Mỹ thửo ban đầu có những chi tiết sau: 13 vạch, 7 vạch đỏ, 6 vạch trắng và ở một góc lá cờ có 13 ngôi sao màu trắng. Trải qua 183 năm lịch sử, Mỹ mới có sự thay đổi về thiết kế lá cờ tổ quốc. Năm 1960, những ngôi sao đã không dừng lại ở con số 13 mà nó đã tăng lên 50 ngôi sao. Vì thế có thể thấy lịch sử thành lập Mỹ khá “trẻ” hơn nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên lá cờ tổ quốc của họ lại nằm trong top 3 lá cờ có “tuổi đời” cao nhất.

cờ mỹ

Ý nghĩa cờ tổ quốc của Mỹ

Khi nhìn vào lá cờ Mỹ, chúng ta sẽ nhận thấy thiết kế lá cờ có 50 ngôi sao và 13 sọc. Ban đầu nước Mỹ mới chỉ có 13 tiểu bang. Vì thế lá cờ tổ quốc của họ cũng chỉ có 13 ngôi sao tượng trưng. Về sau, con số bang của nước Mỹ đã lên đến 50. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có 50 ngôi sao xuất hiện. Hơn nữa để người dân không lãng quên sự xuất hiện của 13 tiểu bang đầu, “siêu cường quốc” này vẫn để 13 sọc trắng đỏ trên lá cờ.

Với người dân Mỹ, cờ tổ quốc chính là biểu tượng của sự bất khuất, kiên trung. Nó mang ý nghĩa hết sức quan trọng về tinh thần dân tộc. Hiện nay cờ Mỹ có nhiều tên gọi khác nhau như Old Glory, The Stars and Stripes, The Star Spangled Banner. Lá cờ tổ quốc này được sử dụng chung trên toàn đất nước Mỹ. Ngoài ra ở mỗi tiểu bang cũng có những lá cờ riêng để phân biệt.

cờ mỹ

Về màu sắc trên cờ, lá cờ Tổ quốc của Mỹ có 3 màu cơ bản: trắng, đỏ và xanh. Ba màu sắc này vẫn không thay đổi từ lá cờ đầu tiên đến tận bây giờ. Mỗi màu sắc trên cờ lại đại diện cho một ý nghĩa riêng biệt.

+ Màu trắng: thể hiện niềm hy vọng vào cuộc sống thuần khiết và trong sáng.

+ Màu đỏ: thể hiện cho sự nhiệt huyết và lòng dũng cảm, bất khuất.

+ Màu xanh: tượng trưng cho niềm tin vào thượng đế, lòng trung thành và công lý.

Mỗi người dân Mỹ khi nhìn cờ tổ quốc luôn phải ghi nhớ mình đến từ đâu. Lá cờ nhắc nhở họ lòng yêu nước, sự độc lập tự do, sống có trách nhiệm và lý tưởng. Dù sống ở tiểu bang nào đi chăng nữa cũng đều hướng về niềm tin yêu duy nhất của Mỹ.

cờ mỹ

Ở đâu làm cờ nước Mỹ uy tín?

Nếu đang có nhu cầu làm cờ tổ quốc của Mỹ phục vụ cho nhiều mục đích, hãy tham khảo thương hiệu Cờ Sao. Cờ Sao là xưởng in chuyên làm cờ chất lượng với giá thành phải chăng nhất. Khi làm cờ tổ quốc tại đây, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

+ Thiết kế cờ đẹp, bền và không bị bong tróc.

+ Form cờ được in đúng chuẩn như cờ của quốc gia bản xứ.

+ Màu sắc trên cờ tươi tắn, được in bằng kỹ thuật in chuyển nhiệt hiện đại.

+ Dịch vụ giao hàng nhanh chóng, tiện lợi. Khách hàng có thể thanh toán sau khi nhận hàng mà không cần đến xưởng trực tiếp.

+ Có chính sách bảo hành và hậu mãi cho khách khi sản phẩm bị lỗi, hư hỏng.

+ Với những đơn hàng lớn, khách hàng được chiết khấu và giảm giá hấp dẫn.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cờ Tổ quốc của Mỹ có ý nghĩa gì đặc biệt. Hy vọng những thông tin trong bài viết hữu ích với bạn. Nếu có nhu cầu làm cờ Mỹ, bạn có thể liên hệ qua thông tin sau:

  • Tư vấn trực tuyến 1: 090.300.6825 - 085.302.0190 (Ms. Thủy) 
  • Tư vấn trực tuyến 2: 0286.675.5911 - 090.799.0603 (Ms. Hiền) 
  • Tư vấn trực tuyến 3: 093.862.3373 (Ms. Thơm) 

 

17-03-2021 10:51:41

Tags: