Quốc kỳ của đất nước Việt Nam chính là lá cờ đỏ sao vàng. Đây chính là biểu tượng mang ý nghĩa lịch sử của cha ông ta từ bao đời đến bây giờ. Khi nhìn thấy lá cờ tổ quốc, chúng ta lại dấy lên niềm tự hào và tin yêu dân tộc. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ý nghĩa lịch sử của cờ tổ quốc Việt Nam nhé.

Lịch sử xuất hiện của cờ tổ quốc Việt Nam

Lá cờ đỏ sao vàng là quốc kỳ của Việt Nam. Cờ tổ quốc có hình chữ nhật, chiều rộng bằng 2/3 chiều dài. Màu cờ có nền đỏ và ở giữa có một ngôi sao vàng năm cánh. Chúng ta có thể thấy hình ảnh lá cờ phấp phới tung bay vào mỗi buổi sáng tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hoặc lá cờ tổ quốc còn xuất hiện trên khắp mọi nẻo đường vào những ngày lễ lớn. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa của cờ tổ quốc.

cờ tổ quốc

Trong thời kỳ chống thực dân Pháp cuối năm 1940, cờ tổ quốc Việt Nam với hình ảnh cờ đỏ sao vàng đã xuất hiện lần đầu tiên. Nó tung bay ở khắp mọi địa phương và trở thành cờ của Việt Minh. Người đầu tiên đã vẽ ra lá cờ tổ quốc chính là đông chí Nguyễn Hữu Tiến.

Vào năm 1941, Mặt trận Việt Minh được thành lập. Trong Chương trình Việt Minh đã ghi rất rõ rằng: “Sau khi đánh đuổi đế quốc Pháp, Nhật, sẽ lập nên Chính phủ nhân dân của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, lấy cờ đỏ ngôi sao vàng 5 cánh làm Quốc kỳ”. Đây cũng chính là văn bản đầu tiên có nhắc đến hình ảnh lá cờ tổ quốc của chúng ta.

Năm 1945, trong Đại hội Quốc dân họp tại Tân Trào, ông cha ta đã quyết định lấy cờ đỏ sao vàng 5 cánh để khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước. Khi chiến thắng năm 1945 thành công, Hiến pháp đã ghi rằng: “Quốc kỳ Việt Nam dân chủ cộng hòa hình chữ nhật, chiều rộng bằng hai phần ba chiều dài, nền đỏ, ỏ giữa có ngôi sao vàng năm cánh”. Năm 1976, Việt Nam đã hoàn toàn thống nhất. Do đó Quốc hội Việt Nam khóa VI đã chọn cờ đỏ sao vàng là cờ tổ quốc.

cờ tổ quốc

Ý nghĩa của cờ tổ quốc Việt Nam

Cờ tổ quốc Việt Nam có nền cờ đỏ và ngôi sao vàng năm cánh. Nền cờ đỏ là tượng trưng cho máu của cha ông ta đã đổ xuống. Hơn nữa còn tượng trưng cho nhiệt huyết cách mạng, sự chiến đấu và chiến thắng. Màu vàng của ngôi sao là tượng trưng cho linh hồn của dân tộc ta. Trong đó, năm cánh sao tượng trưng cho năm tầng lớp nhân dân cùng đoàn kết.

Hình ảnh cờ tổ quốc Việt Nam cũng chính là biểu tượng của dân tộc Việt. Do đó, khi nhắc đến lá cờ Việt, người dân lại tỏ lòng kính mến, tôn trọng và tự hào. Đồng thời khi nhìn thấy lá cờ tổ quốc, nó là bằng chứng sống về sự hi sinh của cha ông để đổi lại cho chúng ta cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay. Vì thế cần phải luôn tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, cùng đoàn kết để phát triển.

cờ tổ quốc

Đặt làm cờ Tổ quốc ở đâu uy tín?

Trong dịp sắp đến những ngày cuối năm và còn ba tháng nữa là Tết nên nhu cầu đặt làm cờ Tổ quốc rất nhiều. Nếu đang có nhu cầu làm cờ Tổ quốc, hãy đến với xưởng của chúng tôi. Chúng tôi là một trong những đơn vị làm cờ Tổ quốc uy tín nhất hiện nay.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên lành nghề, các loại máy móc hiện đại. Hơn nữa xưởng sử dụng chất liệu vải tốt và phương pháp in hiện đại. Chất vải được làm bằng lụa mềm nhưng không quá rủ. Khi gặp điều kiện gió, lá cờ sẽ tung bay phấp phới hân hoan trong niềm vui dân tộc. Chúng tôi cũng hỗ trợ khách hàng làm cán để treo ngang hoặc treo dọc. Toàn bộ quy trình được làm trực tiếp tại xưởng và không qua trung gian. Do đó giá thành sẽ phải chăng và hợp với túi tiền của mọi khách hàng.

Trên đây là bài viết chia sẻ về ý nghĩa lịch sử của cờ tổ quốc Việt Nam. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu hơn về lá cờ của tổ quốc ta và những ý nghĩa mà nó mang lại.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ NHẬN BÁO GIÁ TỐT NHẤT 

  • Tư vấn trực tuyến 1: 090.300.6825 - 085.302.0190 (Ms. Thủy) 
  • Tư vấn trực tuyến 2: 0286.675.5911 - 090.799.0603 (Ms. Hiền) 
  • Tư vấn trực tuyến 3: 093.862.3373 (Ms. Thơm) 

10-03-2021 01:43:21

Tags: