Hướng dẫn thiết kế cờ công ty

Cờ công ty có vai trò rất quan trong trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Vì vậy khi đặt may in cờ công ty, doanh nghiệp cần nắm được các nguyên tắc thiết kế để yêu cầu nhà sản xuất thiết kế cờ công ty đúng chuẩn.

–  Kích thước cờ công ty: Tùy theo mục đích sử dụng, cờ công ty sử dụng tỷ lệ kích thước khác nhau. Nếu cờ treo trên cột cờ trước trụ sở, thì kích thước cờ công ty thường theo tỷ lệ chiều dài: chiều rộng là 2:3. Nếu cờ treo công ty treo dọc để quảng bá sự kiện thì thường tỷ lệ 1:2

–   Màu sắc cờ công ty: Nền cờ công ty thường là màu sáng để làm nổi bật hình ảnh in trên cờ. Thông thường các doanh nghiệp sử dụng màu trắng. Ngoài ra, một số doanh nghiệp khi in cờ công ty, sử dụng màu chủ đạo của doanh nghiệp hoặc màu hợp với phong thủy.

–   Nội dung in cờ công ty: Nội dung của cờ công ty thường là logo; slogan; biểu tượng của công ty đó trên nền cờ. Một nguyên tắc lưu ý khi làm cờ công ty là các màu sắc logo, biểu tượng phải 100% giống như màu sắc file thiết kế để đảm bảo tính đồng bộ trong bộ nhận diện thương hiệu.

–  Bố cục cờ công ty: Cờ công ty phải có bộ cục cân đối; logo phải nằm chính giữa lá cờ; lề trên bằng lề dưới, lế trái bằng lề phải; diện tích vùng in thông thường chiếm khoảng 2/3 diện tích lá cờ.

– File thiết kế công ty: Một lưu ý trong kỹ thuật in cờ công ty đó là file thiết kế không được là file hình mà phải là file vector gốc, được thiết kế từ các phần mềm chuyên dụng. File vector gốc mới đảm bảo hình in lên cờ được sắc nét, không khi bể hình khi in cờ lên.

Với những chia sẽ kinh nghiệm thiết kế cờ công ty trên, chúng tôi hi vọng các bạn có thể tự thiết kế hoặc phác thảo cho mình nội dung khi ấn khi có nhu cầu làm cờ công ty treo trước trụ sở. Ngoài ra, chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí cờ công ty cho các bạn.

Thông tin tư vấn chi tiết về cờ công ty và các loại cờ khác: http://cuahangco.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

0931 832 450