NƠI BÁN CỜ NGŨ SẮC VÀ Ý NGHĨA CỦA CỜ

Cờ ngũ sắc là gì?

cờ ngũ sắc vuông

Có nhiều cách hiểu khác nhau về loại cờ ngũ sắc này. Lá cờ này được xem như là cờ của thần thánh. Nó là một tín ngưỡng phong tục dân gian của người Việt. Theo như nhiều tài liệu thì có rất nhiều loại cờ ngũ sắc. Các màu sắc không được sắp xếp theo trình tự logic nào cả.

Về cơ bản thì nó sẽ có 5 màu đỏ, vàng, tím,…Có một điểm chung của cờ ngũ sắc đó là nó luôn có màu sắc rực rỡ. Cờ ngũ sắc đã có từ rất lâu đời, nó xuất hiện tại các nơi chùa, đền, tín ngưỡng. Đại diện cho năm sắc là xanh – đỏ – vàng – trắng – tím tượng trưng cho ngũ hành.

Ý nghĩa của cờ ngũ sắc

Cờ ngũ sắc là loại cờ mang ý nghĩa làm tôn thêm vẻ trang trọng của không gian thờ tự. Một số không gian như đình, chùa, đền, miếu thì thường treo cờ ngũ sắc. Lá cờ này được thiết kế dựa trên âm dương ngũ hành. Cờ có các hình vuông với 5 màu tượng trưng cho Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Cờ ngũ sắc hy được gọi là cờ thần. Tuy nhiên nó không có nghĩa là lá cờ của thần thánh. Mà lá cờ này mang ý nghĩa thần thái, tinh thần và ý chí của dân tộc Việt Nam. Trong các lễ hội dân gian hay lễ hội của một dòng họ thì bạn sẽ thấy cờ ngũ sắc. Cờ thần không chỉ được sử dụng ở không gian thờ cúng. Nó còn hiện diện tại nhiều không gian và địa điểm khác nhau.

Xét về mặt ngũ hành thì ông cha ta quan niệm vũ trụ bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó các quy luật tương sinh, tương khắc với nhau để tạo nên sự khép kín. Có thể thấy Mộc đại diện cho mùa xuân, hỏa là mùa hạ. Còn kim là mùa thu, thủy là mùa đông. Còn thổ là sự kết hợp của tháng thứ ba của bốn mùa trên.

Mộc là mùa xuân và đặc trưng là màu xanh. Đây là yếu tố đầu tiên của ngũ hành, là sự bắt đầu cho mọi thứ. Nó cũng là màu sắc đầu tiên trong cờ ngũ sắc. Khu vực ở giữa của cờ ngũ sắc sẽ là màu vàng, nó đại diện cho thổ. Sắp xếp bình thường của một lá cờ ngũ sắc sẽ là xanh – tím – trắng – đỏ – vàng. Phần tua bên ngoài thì sẽ là màu đỏ.

Nếu như không để ý kỹ thì sẽ dễ nhầm lẫn cờ ngũ sắc với cờ Phật giáo. Cờ Phật giáo thể hiện bằng sáu màu sắc đại diện cho các căn. 2 lá cờ này tương tự nhau nên nếu không biết sẽ rất dễ nhầm lẫn.

cờ phật giáo

Địa chỉ bán cờ ngũ sắc tại TP. HCM

Hiện nay có rất nhiều các cơ sở bán cờ ngũ sắc. Do nhu cầu sử dụng loại cờ này ngày càng nhiều cho nên chúng cũng được sản xuất nhiều. Việc có nhiều sự lựa chọn đã đem lại khó khăn cho người tiêu dùng.

Thương hiệu cờ sao là một trong những đơn vị cung cấp cờ ngũ sắc uy tín. Những lá cờ ngũ sắc của cờ sao được may bằng chất vải dày dặn. Màu sắc của lá cờ sắc nét và tươi tắn. Đến với cờ sao đảm bảo bạn sẽ nhận được một sản phẩm cực kỳ chất lượng. Không chỉ đảm bảo về chất lượng mà giá cả cũng rất hợp lý.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng vui lòng liên hệ: Thương hiệu cờ sao. Hotline: 090 799 0603 – 090 300 6825 – 093862 3373. Địa chỉ: 140 Đông Hưng Thuận. Quận 12. TPHCM.

Trên đây là ý nghĩa của cờ ngũ sắc và địa chỉ bán cờ ngũ sắc uy tín. Hy vọng với những thông tin này bạn có thể mua được cờ ngũ sắc như mong muốn. Chúc quý khách hàng một ngày vui vẻ. 

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

0931 832 450