SẢN XUẤT , IN ẤN CỜ LƯU NIỆM

Cờ lưu niệm là gì?

cờ lưu niệm thể thao

Cờ lưu niệm là một loại cờ nhỏ gọn thường cầm tay được sử dụng rộng rãi trong các giải đấu thể thao, các cuộc thi văn nghệ. Chúng là một món quà vô cùng ý nghĩa đối với cá nhân hay tổ chức giành chiến thắng. Ngoài ra, cờ lưu niệm cũng góp phần làm tăng thêm tính chuyên nghiệp cho cuộc thi. Đối với những cuộc thi mang tính chất giải trí cao như bóng đá, bóng chuyển, văn nghệ quần chúng cờ thường được sử dụng để trao tặng.

Đặc điểm cấu tạo của cờ lưu niệm

Cờ lưu niệm không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta trong các cuộc thi đấu thể thao hay thi đua văn hóa văn nghệ. Nhưng không phải ai cũng biết những đặc điểm cấu tạo lên nó. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem loiaj cờ này có cấu tạo đặc biệt gì không nhé!

Vai trò và ý nghĩa của việc sử dụng cờ lưu niệm

Trong thời buổi hiện nay các chương trình như: tổ chức xã hội, lễ hội, văn hóa được tôn vinh mạnh mẽ. Việc in cờ lưu niệm cũng trở nên rất phổ biến. Chúng mang đến nhiều giá trị về mặt tinh thần cho người được nhận giải. Mỗi một lá cờ đều có những ý nghĩa khác nhau nhờ vào mục đích sử dụng khác nhau:

  • Cờ lưu niệm dùng để phân bậc thành tích cá nhân hoặc tập thể ở trong giải đấu đó. Ví dụ: giải nhất, nhì, ba, khuyến khích.
  • Những lá cờ thể hiện tinh thần cao thượng trong thể thao, văn nghệ. Dùng để lưu giữ những kỷ niệm diễn ra trong buổi giao lưu đó
  • Cờ lưu niệm giống như một món quà khích lệ tinh thần đối với người nhận. Và cũng là cách mà người tổ chức giải thể hiện tấm lòng của mình đối với những người tham gia.

Đặc điểm của cờ lưu niệm

cờ lưu niệm hình bầu

Trên thị trường có rất nhiều mẫu cờ lưu niệm khác nhau về mẫu mã và kiểu dáng. Tuy nhiên nhìn chung chúng thường được cấu tạo từ những thành phần như:

1. Lá cờ

Đây là phần quan trọng nhất của cờ lưu niệm, phần này là nơi thể hiện nội dung chính của giải thưởng và một số thông tin mà ban tổ chức muốn truyền tải cho người nhận. Phần lớn lá cờ sẽ dùng vải có hàm lượng poly cao kết hợp với vải phi bóng và phi mờ để tạo ra một sản phẩm đẹp mắt.

2. Phần tua rua ( Phần viền )

Đây là phần chủ yếu góp phần tăng tính thẩm mỹ và tính sang trọng của lá cờ. Phần này chủ yếu được thiết kế khoảng 3cm.

3. Phần cán cờ

Bộ phận này được làm bằng nhựa, gỗ hoặc bằng nhôm với hai đầu có gắn nút để giữ cố định cho lá cờ không bị xê dịch.

Các loại cờ trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có đa dạng nhiều loại cờ lưu niệm thường được in trên những nền vải khác nhau và mẫu thiết kế khác nhau. Mỗi một mẫu mã, hình dáng của cờ thường ứng với một nhóm sự kiện nào đó. Dưới đây một số mẫu phổ biến người sử dụng.

1. Hình tam giác 

Với thiết kế là hình tam giác, có kích thước chủ yếu là 30x40cm được trang trí thêm dây tua rua vàng ở hai bên. Đây là loại cờ được sử dụng để trao giải cho các cá nhân xuất sắc trong các giải đấu thể dục thể thao.

2. Hình chữ nhật

 Loại cờ này chủ yếu được thiết kế theo hình chữ nhật với kích thước lớn hơn so với hình tam giá là 40x60cm hoặc 60x90cm. Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà chọn các kích cỡ khác nhau. Mẫu cờ lưu niệm này cũng được sử dụng để trao cho những giải đấu thể thao. Nhưng thường được trao cho nhà vô định của giải đấu.

3. Hình ngũ giác

Đây là mẫu cờ có thiết kế đẹp nhất và được nhiều người lựa chọn sử dụng rất nhiều trong thời gian gần đây. Chúng cũng có kích thước 30x40cm với cán cầm tay ở phía trên với 4 dây tua rua xung quanh.

Lời kết

Trên đây là những đặc điểm cấu tạo về cờ lưu niệm mà Cờ sao chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn có thêm sự lựa chọn khi muốn sử dụng cờ này. Với loại cờ này, hình ảnh của ban tổ chức sẽ trở nên chuyên nghiệp và phổ biến được nhiều người biết đến. Hãy liên hệ qua số hotline: 090 300 6825 hoặc 090 799 0603 Cờ Sao chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn bạn.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

0931 832 450