Viettel làm lễ kéo cờ Tổ quốc tại Peru

Viettel làm lễ kéo cờ Tổ quốc tại Peru

8h15 ngày 23/2/2015, Viettel đã thực hiện lễ kéo cờ Tổ quốc Việt Nam lần đầu tiên sau khi được chính phủ Peru chấp thuận.

Đại diện Bitel – doanh nghiệp viễn thông mà Viettel đầu tư tại Peru – cho biết, sau khi Viettel đầu tư mạng viễn thông ở Peru cũng đã có ý tưởng xây dựng cột cờ của cả Việt Nam và Peru và thực hiện lễ kéo cờ tổ quốc. 

Hình ảnh lá cờ Tổ quốc Việt Nam được kéo lên sẽ làm cho những người Viettel ở xa xứ như vẫn thấy Tổ quốc bên mình.

Sau đó, Bitel đã xin phép và được Chính phủ Peru chấp thuận cho thực hiện lễ kéo cờ Tổ quốc Việt Nam trên đất Peru.

Viettel làm lễ kéo cờ Tổ quốc tại Peru

Ban lãnh đạo Bitel thực hiện lễ kéo cờ Tổ quốc Việt Nam lần đầu tiên sau khi được chính phủ Peru chấp thuận

Phát biểu tại lễ kéo cờ này, ông Hoàng Quốc Quyền, Giám đốc Bitel cho biết:

‘Người Bitel đi đầu tư tại Peru để thực hiện chiến lược ra nước ngoài của Viettel nhưng luôn phải ghi nhớ cả tổ quốc Việt Nam ở phía sau với hình ảnh lá cờ Tổ quốc luôn ở bên mình.

Tại Peru chưa có đại sứ quán của Việt Nam nên Bitel phải có trách nhiệm truyền thông văn hoá, con người Việt Nam đến các bạn Peru.

Bitel sẵn sàng là cầu nối giữa chính phủ 2 nước Việt Nam và Peru để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác cùng phát triển’.

Trước đó, ngày 16/10/2014, Viettel đã khai trương mạng di động Bitel tại Peru, thị trường đầu tiên của Viettel có thu nhập GDP đầu người cao gấp 3 lần Việt Nam.

Bitel cũng là mạng đầu tiên của Viettel cung cấp dịch vụ trên duy nhất một nền tảng là 3G. Tại thời điểm khai trương, Bitel đã lắp đặt và phát sóng 3G phủ tới gần 80% dân số toàn quốc.

Mục tiêu của Bitel là đưa Internet di động tốc độ cao tới mọi người dân Peru, tạo ra sự thay đổi trong cách sống và làm việc của người dân nơi đây. Peru là quốc gia ở phía Tây vùng Nam Mỹ, dân số ước tính trên 30,8 triệu người.

Đến nay, Viettel đã chính thức cung cấp dịch vụ tại 7 quốc gia là Lào, Campuchia, Haiti, Mozambique, Đông Timor, Peru và Cameroon.

Hai thị trường khác đã được cấp giấy phép và sắp khai trương mạng viễn thông là Tanzania và Burundi.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

0931 832 450