Ý NGHĨA CỦA CỜ TỔ QUỐC ĐỐI VỚI CÁC NGƯ DÂN VIỆT NAM

Treo cờ Tổ Quốc trên các con thuyền

Ý nghĩa chung của cờ Tổ Quốc

Lá Cờ Đỏ Sao Vàng là linh hồn của một dân tộc, là hồn nước, là hồn dân và là niềm tự hào của người con đất nước Việt Nam. Đây là một biểu tượng thiêng liêng khẳng định quyền bất khả xâm phạm của nước khác lên bản sắc dân tộc Việt Nam. Lá cờ biểu thị cho một nước có chủ quyền, có nền độc lập, tự do, dân chủ.

Nền cờ màu đỏ tươi là tượng trưng cho các cách mạng tượng trưng cho lớp cha anh đi trước. Bỏ ra rất nhiều xương máu mới lấy lại được nền độc lập của dân tộc. Ngôi sao màu vàng 5 cánh đại diện cho các tầng lớp từ lớp sĩ, nông, công, thương, binh. Tất cả đã cùng hợp nhất đoàn kết trong đại gia đình Việt.

Trên mỗi hải trình vươn khơi bám biển, ngoài những ngư cụ cần thiết mang theo bên mình. Thì mỗi chuyến đi của ngư dân đều không thể thiếu lá cờ Tổ quốc cắm ngay trên đầu con tàu, thuyền. Với họ, hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng năm cánh tung bay trên mỗi con tàu đã trở thành biểu tượng quen thuộc và  thiêng liêng. Không chỉ tiếp thêm sức mạnh, niềm tin, ý chí kiên cường vươn khơi mà còn khẳng định chủ quyền biển đảo quốc gia với tất cả các nước trên thế giới.

Ý nghĩa thiêng liêng của cờ Tổ Quốc trên mỗi con thuyền

Ngoài những ngày lễ lớn hay mỗi dịp tết đến xuân về mà người dân cả nước treo cờ Tổ Quốc. Thì hình ảnh cờ này hầu như xuất hiện thường xuyên trên biển nó không còn quá xa lạ đối với những cư dân đi tàu thuyền. Một hình ảnh đẹp tung bay phấp phới mỗi khi ra khơi. Không đơn giản mà họ lại chọn cờ Tổ Quốc để làm bạn đồng hành khi ra khơi mà trong đó còn chứa đầy những ý nghĩa to lớn như:

1. Điểm tựa tinh thần cho cư dân mối khi xa nhà

Giữa muôn trùng sóng gió biển khơi xa xăm nhìn thấy hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng đang tung bay thì họ nhận ra người con của đất nước Việt Nam. Không chỉ là dấu hiệu để nhận biết các ngư dân của nước mình. Mà để họ giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn hoạn nạn, thắt chặt tình đoàn kết giữa mênh mông biển cả. 

2. Mỗi lá cờ là một cột mốc sống, khẳng định chủ quyền biển đảo

Đối với cư dân thì đặc biệt những lá cờ đỏ sao vàng còn có ý nghĩa thiêng liêng, trở thành biểu tượng “cột mốc sống”. Khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc. Góp phần tiếp thêm sức mạnh, niềm tin và ý chí quyết tâm giữ vững chủ quyền biển, đảo trong mỗi ngư dân khi vươn khơi, bám biển. Đây về trọng trách của mỗi cư dân đi biển nói riêng và mỗi người trên đất nước chúng ta nói chung.

Cờ Tổ Quốc – niềm tự hảo của người dân Việt Nam

Không chỉ có những người dân trên đất liền mà cả những ngư dân đi đánh cá, ra khơi đều treo lá Cờ Đỏ Sao Vàng màu đỏ thắm tung bay phất phới. Ngư dân trên biển chọn cách treo cờ lên đỉnh cao nhất của thuyền. Với mục đích giúp họ có thêm sức mạnh và niềm tin cho họ. Làm vơi đi cảm giác vắng vẻ, mênh mông của biển cả. Giúp họ cảm thấy được Tổ Quốc luôn bên cạnh họ. Tạo cho họ kiên cường bám biển, bảo vệ chủ quyền của dân tộc.

Để tiếp thêm lòng yêu nước, giữ gìn và ngày càng phát huy được những nét đẹp văn hóa trên cờ Tổ Quốc. Tất cả các cơ quan địa phương đến các cơ quan cấp cao luôn đẩy mạnh công tác treo cờ cho toàn bộ gia đình Việt. Để qua đó thể hiện sự đoàn kết giữa chính quyền với nhân dân, tạo nên sức mạnh trong việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, quốc phòng, an ninh xã hội trên toàn lãnh thổ.

Lời kết

Trên đây là ý nghĩa của cờ Tổ Quốc đối với người dân đi biển nói riêng và người dân cả nước nói chung. 

  • Hotline – Zalo:

♦ Tư vấn trực tuyến 1: 090.300.6825 (Mr.Vỹ)

♦ Tư vấn trực tuyến 2: 090.799.0603 (Ms. Nhàn)

♦ Tư vấn trực tuyến 3: 093.862.3373 (Ms.Nhi) 

♦ Tư vấn trực tuyến 4: 093.183.2450 ( Ms.Tiến)

  • Email: cuahangco@gmail.com
  • Showroom – Nhà xưởng: 964/55 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

 

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

0931 832 450